Chất liệu vải nào thấm hút mồ hôi nhất khi mua áo bóng đá

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn chất liệu vải may áo bóng đá đó là thấm hút mồ hôi. Bạn đang quan tâm không biết vải nào thấm hút mồ hôi tốt nhất mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin khi chơi bóng. Ngay sau đây 338sport.com.vn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên một cách chi tiết nhất nhé!

1. Tổng hợp những chất liệu vải may áo bóng đá

Trước khi bước vào tìm hiểu loại vải thấm hút mồ hôi tốt? Chúng ta hãy xem những loại vải phổ biến thường sử dụng để may áo bóng đá là gì nhé!

Áo bóng đá không logo vải thun lạnh
Áo bóng đá không logo vải thun lạnh

1.1 Vải thun lạnh

Có thể nói đây là loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may áo bóng đá. Vải thun lạnh còn được gọi với tên khác là vải trơn. Một trong những lý do loại vải này được sử dụng phổ biến để may áo bóng đá đó là giá thành rẻ rất thích hợp cho việc may áo đội hoặc câu lạc bộ.

Tuy nhiên, loại vải này còn tồn tại một khuyết điểm nhỏ đó là nó được cấu tạo từ FE nên độ co dãn của chúng không cao. Chính vì thế đôi khi bạn sẽ không cảm thấy thoải mái hay tự tin khi mặc chất liệu này. Nhưng trường hợp bị bí hay khó chịu khi mặc là rất ít, bởi quần áo đá bóng thường rộng rãi thoải mái và khó bó sát body.

1.2 Vải gai thái

Loại vải này còn được gọi với tên gọi khác là vải gai thường. Đây là loại vải có giá thành rẻ, ít bị nhàu nát mà độ bền lại cao. Chất liệu vải này được đánh giá là thoáng khí không bị bí rích.

Tuy nhiên, để nói về độ thấm hút mồ hôi của loại vải này rất kém bởi trong nó có chứa nhiều thành PE. Do vậy bạn sẽ cảm thấy nóng và khó chịu khi ra nhiều mồ hôi đặc biệt là dưới thời tiết trời nắng nóng vào những ngày hè.

1.3 Vải mè kim

Vải mè kim còn được gọi với tên gọi khác là vải gai mịn. Loại vải này có độ co giãn tốt, mang lại cảm giác mát mẻ cho người mặc. Tuy nhiên, chúng còn một nhược điểm đó là sau khi giặt vải sẽ bị nhăn và nhàu nát, mặt khác giá thành hơi cao so với các loại vải còn lại. Đây là điều mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn chất liệu này.

2. Loại vải nào thấm hút mồ hôi tốt khi may áo bóng đá

Ngoài việc lên ý tưởng hay mẫu mã thiết kế thì chất liệu vải cũng là yếu tố quyết định đến việc may áo bóng đá. Vì khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái và tự tin thì mới có thể chơi hết sức mình ở trên sân cơ. Vậy loại vải nào thấm hút mồ hôi tốt là điều mà bạn đang quan tâm.

Áo bóng đá vải Thái Lan xịn
Áo bóng đá vải Thái Lan xịn

Hầu hết, các loại chất liệu vải để may áo bóng đá đều có thể thấm hút mồ hôi một cách rất tốt. Bởi đây là yếu tố chính mà các nhà thiết kế hướng đến khi may quần áo bóng đá. Vải gai mịn, vải thun co giãn 4 chiều hay vải cotton đều được đánh giá là thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt.

Ngoài ra các loại vải này có khả năng co giãn 4 chiều khiến cho người mặc cảm thấy thoải mái nhất khi vận động. Đặc biệt tất cả những chất liệu này đều lên form áo rất chuẩn, không quá rộng hay quá ôm sát vào cơ thể. Tuy nhiên, về giá thành của các loại vải này khá cao so với các chất liệu khác. Đây là vấn đề bạn cần phải cân nhắc khi may quần áo bóng đá.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc loại vải nào thấm hút mồ hôi tốt. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã mang đến những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu may áo bóng đá tự thiết kế hãy liên hệ ngay qua website 338sport.com.vn để được giải đáp chi tiết nhất.