Cách lựa chọn size áo phù hợp khi mua quần áo đá bóng

Trong thời gian gần đây rất nhiều người băn khoăn thắc mắc và đặt ra những câu hỏi về cách lựa chọn size quần áo đá bóng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng quần áo đá bóng ngày càng tăng cao. Chính vì thế lựa chọn sao cho phù hợp với chiều cao, cân nặng đã khiến nhiều người lo lắng. Vậy ngay trong bài viết này 338sport.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất nhé! 

1. Chọn size quần áo bóng đá quan trọng như thế nào?

Như các bạn đã biết khi mua hay đặt hàng trên các trang mạng điện tử thì ngoài việc tìm hiểu các thông tin về sản phẩm hay thông tin về nhà cung cấp thì việc chọn size quần áo đá bóng cũng quan trọng không kém. Bởi đây là môn thể thao vận động ngoài trời nên mục tiêu hướng đến của việc lựa chọn là thoáng mát và thoải mái.

Lấy cho bạn một ví dụ đơn giản để dễ hình dung hơn bạn đang vui mừng vì đã sở hữu được bộ áo đá bóng độc lạ hoặc của câu lạc bộ hay đội tuyển mà bạn yêu thích. Tuy nhiên sau khi nhận được và mặc vào người bạn cảm thấy không thoải mái vì bộ quần áo đó quá chật hoặc quá rộng. Khiến bạn khó chịu khi vận động thì ngay lúc này bạn đã hiểu được việc chọn size quần áo đá bóng phù hợp quan trọng như thế nào?

Do đó ngoài việc chọn chất liệu vải, kiểu in hay ý tưởng thì việc chọn size quần áo đá bóng cũng hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn nổi bật hơn trên sân bóng mà bạn cảm thấy tự tin và thoải mái khi ở trên sân.

2. Cách chọn size áo bóng đá phù hợp với cơ thể

Hiện nay, hầu hết ở các cửa tiệm cung cấp quần áo đá bóng đều có size chuẩn của người Việt Nam. Tuy nhiên, với một số mẫu mã hay kiểu dáng mới hoặc có nhiều loại chất vải khác nhau thì bạn cùng nên lưu ý cách lựa chọn size.

Bảng size quần áo đá bóng chuẩn của nam và nữ
Bảng size quần áo đá bóng chuẩn của nam và nữ

Sau đây 338sport.com.vn sẽ cung cấp những size quần áo đá bóng chuẩn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.  Đối với quần áo bóng đá người lớn bạn nên chọn size theo chiều cao, cân nặng cụ thể là:

2.1. Đối với nam:

  • Chiều cao 1.60 và cân nặng 55kg nên chọn size S
  • Chiều cao 1.69 và cân nặng 65kg nên chọn size M
  • Chiều cao 1.74 và cân nặng 70kg nên chọn size L
  • Chiều cao 1.76 và cân nặng 76kg nên chọn size XL
  • Chiều cao 1.77 và cân nặng 80kg nên chọn size XXL

2.2 Đối với nữ:

  • Chiều cao 1.48 và cân nặng 38kg nên chọn size S
  • Chiều cao 1.53 và cân nặng 43kg nên chọn size M
  • Chiều cao 1.58 và cân nặng 46kg nên chọn size L
  • Chiều cao 1.65 và cân nặng 55 kg nên chọn size XL

2.3 Đối với trẻ em

Đối với trẻ em cơ thể của các bé tương đối là giống nhau cho nên không có sự khác biệt khi lựa chọn size quần áo đá bóng. Chính vì thế khi lựa chọn quần áo bóng đá cho con, các bậc phụ huynh chỉ cần đo chiều rộng và chiều dài là đã có thể chọn được size cho bé phù hợp nhất.

Bảng size quần áo đá bóng trẻ em
Bảng size quần áo đá bóng trẻ em

Như vậy 338sport.com.vn vừa hướng dẫn bạn lựa chọn size quần áo đá bóng chính xác và chuẩn nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua áo bóng đá cho câu lạc bộ hay đội bóng của mình hãy nhanh tay truy cập vào website 338sport.com.vn để được  tư vấn chi tiết nhất.