Các kỹ thuật qua người đỉnh cao của ngôi sao bóng đá

Vô địch các mùa giải bóng đá là ước mơ của rất nhiều đội bóng. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ cao cả này, các cầu thủ phải nỗ lực hết mình mới có thể thành công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ thuật qua người của ngôi sao bóng đá. Những kỹ thuật đỉnh cao này đã làm nên tiếng tăm vang dội trong sự nghiệp của các cầu thủ.

1.Kỹ thuật bóng đá  Poke & Run

Kỹ thuật chơi bóng qua người poke and run rất phổ biến trong các trận đấu, mang đến hiệu quả cao. Thực hiện kỹ năng này không quá khó, chỉ cần dùng mũi giày rê nhẹ bóng qua đối thủ. Sau đó, chạy qua và nhận lại bóng ở phía sau.

Muốn có thể thực hiện động tác này, bạn phải chú ý khoảng cách giữa đối thủ và trái bóng. Không nên đứng quá gần, làm như vậy sẽ khiến đối thủ có thể lật ngược tình huống. Kỹ thuật chơi bóng này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng như Ronaldo. Nhờ đó mà anh đã giành được rất nhiều bàn thắng đẹp mắt đi vào lịch sử.

 

 

Thực hiện giành bóng bằng kỹ thuật  poke and run

2. Kỹ thuật bóng đá  Shoulder & Panna

Shoulder & Panna không quá phức tạp, cầu thủ chỉ cần nhún vai và cùng lúc xỏ háng đối thủ. Tuy nhiên, để thực hiện thành công kỹ thuật này phải đánh lừa được đội bạn. Phải lừa được đối thủ hướng sang một hướng khác thì kỹ thuật mới thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải quan sát khoảng cách giữa bóng với bản thân và đối thủ để kiểm soát được bóng dễ dàng. Nếu không sẽ thất bại khiến bóng rơi vào đường chuyền của đội bên.

3. Kỹ thuật bóng đá  Cruyff Turn

Kỹ thuật bóng đá Cruyff Turn mang đến hiệu quả nhanh chóng đối với trường hợp đang bám sát. Bạn hãy thực hiện hãm bóng bất ngờ bằng lòng trong bàn chân và đổi hướng ngược lại bằng chân trụ. Đây được xem là cách truyền tin tức đội bóng tốt nhất, giúp đồng đội có thể ghi bàn thắng dứt điểm.

4. Kỹ thuật bóng đá – The Roll

Động tác The Roll rất đơn giản, chỉ cần dùng gầm giày của miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể.  Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho đồng đội gần nhất.

 

Kỹ thuật dùng bóng The Roll

Bạn rất dễ thất bại ở kỹ năng này khi bạn cách quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao bạn phải làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.

5. Kỹ thuật bóng đá – Step Over

Step Over là động tác quen thuộc và phổ biến, kỹ thuật này mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Bạn sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ. Sau đó,  dùng chân thuận đi bóng theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

6. Một số kỹ thuật qua người đỉnh cao của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật dẫn bóng và ghi bàn tốt trong môn thể thao vua luôn được người hâm mộ phải trầm trồ, ngạc nhiên. Làm được điều đó phải kể đến các ngôi sao bóng đá như: Lionel Messi hay Ronaldo.

Cầu thủ  Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc của đội bóng  Argentina, Cách chơi bóng của anh vô cùng thông minh và khéo léo bằng kỹ thuật giả vờ sút. Hoặc đối với  Ronaldo CR7, cách lừa bóng qua người của anh là kỹ thuật Elastico.  Ronaldo  thường thực hiện trong tình huống đối đầu 1 – 1.

Như vậy, trên đây là một số kỹ thuật dẫn bóng hiệu quả được các ngôi sao bóng đá thường xuyên sử dụng. Nếu muốn trình độ chơi bóng của bản thân chuyên nghiệp hơn, bạn hãy cố gắng tập luyện thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công!